Chương trình đào tạo tiên tiến

“Chương trình đào tạo tiên tiến” là dự án quốc gia do Bộ GD&ĐT chủ trì triển khai xây dựng 10 ngành đào tạo theo chuẩn quốc tế tại các trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Được chọn tham gia dự án này, ĐH Bách Khoa TP.HCM đã khảo sát và được phép áp dụng trực tiếp hệ thống tổ chức đào tạo (lấy mẫu toàn bộ từ chương trình, đề cương, tới quy trình quản lý …) của ngành Điện - Điện tử hiện đang vận hành tại khoa Điện và Máy tính thuộc Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Hoa Kỳ (ECE-The Department of Electrical & Computer Engineering, UIUC-University of Illinois at Urbana-Champaign, USA).

 Trong chiến lược hội nhập quốc tế của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay, “Chương Trình Tiên Tiến” đuợc triển khai nhằm áp dụng công nghệ đào tạo tiên tiến của các đại học đối tác Hoa Kỳ để nâng cao chất lượng đào tạo ĐH Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại, các kỹ năng nghề nghiệp, cùng khả năng sử dụng thành thạo các công cụ giao tiếp tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn; giúp sinh viên phát huy các kỹ năng phân tích, đánh giá các vấn đề, nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường làm việc trong tương lai.

 Trường UIUC được thành lập năm 1867, là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực và hiện là một trong những đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu trên thế giới (xếp thứ 3 thế giới về đào tạo kỹ thuật, theo bảng xếp hạng năm 2007 của ARWU-FIELD). UIUC có quy mô hơn 2900 giảng viên-giáo sư, 29000 sinh viên đại học và 11000 sinh viên sau đại học. Trường thể hiện đẳng cấp quốc tế qua các công trình nghiên cứu nổi tiếng với 11 giải Nobel, kinh phí hoạt động hằng năm vào khoảng 1,4 tỷ USD. Chương trình học ngành Điện-Điện tử tại UIUC thể hiện các thay đổi sâu sắc về quan niệm - đặc biệt nhắm đến tương lai trong thế kỷ 21, rất chú trọng khơi dậy tính sáng tạo trong sinh viên ngay từ những học kỳ đầu tiên bằng cách tăng cường các nội dung về khoa học máy tính và kỹ thuật hệ thống. Khóa học kéo dài trong 4 năm. Ba năm đầu SV sẽ tập trung học các kiến thức cơ sở mang tính liên ngành Điện-Điện tử. Năm cuối SV sẽ lựa chọn 1 trong số 7 chuyên ngành để theo học.

Tại ĐH Bách khoa TP.HCM, chương trình hòan tòan tương tự như tại UIUC, ba năm đầu SV sẽ được học những kiến thức cơ sở liên ngành, năm cuối sẽ theo học một trong hai chuyên ngành: Power and Energy Systems (Hệ thống năng lượng) và Communication Systems (Hệ thống thông tin). Về tương lai nghề nghiệp, SV sau khi ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

 1. Power and Energy Systems

  • Sản xuất/điều khiển robot, các thiết bị điện tử và bán dẫn công suất lớn
  • Sản xuất động cơ, bộ nguồn
  • Các ngành công nghiệp sử dụng nhiều điện năng như công nghiệp luyện kim, ôtô, dầu khí, v.v…
  • Xây dựng/vận hành hệ thống điện; làm việc cho các công ty chuyên về tư vấn kỹ thuật

2. Communication Systems

  • Viễn thông
  • Điện tử
  • Thiết kế vi mạch

Chương trình đào tạo trình độ cao này có thể mở ra nhiều cánh cửa sự nghiệp cho sinh viên, họ có khả năng đảm nhiệm những vai trò quan trọng trong ngành Điện - Điện tử. Lĩnh vực mà ngày nay đã trở nên quan trọng trên tầm thế giới, và rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế ngày càng mở rộng hoạt động của họ trong lĩnh vực này.

sikiş https://turk.porn anal seks Adıyaman tütünü